Uống thuốc glucosamin

Tôi bị đứt dây chằng chéo trước đã mổ tái tạo lại được 1 tháng. Tôi đang dùng thuốc glucosamin của nhật trong đó cũng có thành phần colagen type2. Tôi muốn dùng thêm thuốc tendoactive có được không. Nếu đươc tôi sẽ uống thế nào. Xin cảm ơn

Trả lời

Chào bạn,

Trong khớp gối có 2 dây chằng gọi là dây chằng chéo trước và dây chằng chéo sau, nhiệm vụ là giữ không cho mâm chày ( cẳng chân) chạy ra trước và ra sau khi đi lại, trong đó dây chằng chéo trước ảnh hưởng rất nhiều đến vận động khi bị chấn thương. Hiện tại bạn đã phẫu thuật tái tạo được 1 tháng, hiện tại là thời điểm dây chằng đang trong quá trình tái tạo và phục hồi, không biết bạn đã đi lại được bình thường chưa? Có còn đau nhức khi vận động không? Trong giai đoạn này bạn cần chú ý tập luyện các bài tập vật lý trị liệu ở mức độ nhẹ và bổ sung các nguyên liệu cho việc tái tạo lại cấu trúc của dây chằng.

Thành phần của mỗi loại mô trên cơ thể đều rất khác nhau, sụn khớp cấu tạo bởi collagen typ 2 trong khi gân và dây chằng chủ yếu được cấu tạo từ các bó sợi collagen typ 1, các loại collagen này không chuyển hóa qua lại do đó cần cung cấp đúng để bổ sung nguyên liệu tái tạo cho từng loại mô. Bổ sung glucosamin chủ yếu có tác dụng trên sụn khớp, do đó bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm chứa công thức (Collagen type 1, mucopolysaccharid, Vitamin C...) để hỗ trợ cho quá trình hồi phục của dây chằng sau mổ, tăng sinh tổng hợp collagen type 1, giúp thúc đẩy quá trình biến đổi mảnh ghép được nối thành dây chằng mới nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng 2 loại cùng lúc mà không hề ảnh hưởng nhé.

Thời gian tái tạo thông thường của gân và dây chằng thường từ 6 tháng tới 1 năm, do vậy bạn nên bổ sung các sản phẩm dành riêng cho gân, dây chằng theo liệu trình tối thiểu từ 3 đến 6 tháng, kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu để tăng hiệu quả phục hồi!

Hiện nay, Tendoactive là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nhập khẩu từ Tây Ban Nha với công thức collagen type 1, Mucopolysacharides, Vitamin C, hỗ trợ phục hồi các trường hợp bị tổn thương gân. Bạn có thể uống ngày 1-2 viên sau bữa ăn nha.

Chúc bạn mau sớm bình phục!

banner-tendoactive

Ý kiến của bạn

x